Tools

หน้ากระดานดำข่าวประชาสัมพันธ์ ( CAD/CAM ) , ( 3D SCANNER ) , ( CNC Technology ) :::::>>> คลิกดูรายละเอียด

HOT NEWS
จันทร์, 16 ธ.ค. 2019

DMG/Moriseiki

openhousemori2010_13
ESPRIT CAM ในงาน OPEN HOUSE MORI 2010
DMG/MORI Seiki ณ.ศูนย์ปฎิษัติการนิคมโรจนะอยุธยา
 
 
ในวันที่ 19-21 สิงหาคมที่ผ่านมาทางบริษัท DMGMORISEKI Thailand ผู้ผลิตเครื่องจักรซีเอ็นซีแห่งใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลกได้เปิดงาน Open house ที่ศูนย์อบรมด้านเทคนิคที่อยุธยา เพื่อจัดแสดงเทคโนโลยีและเครื่องจักรรุ่นใหม่ๆพร้อมโปรโมชั่นต่างๆมากมายในงาน โดยซอฟท์แวร์ Esprit cam กลายเป็นซอฟท์แวร์เดียวในงานที่ทาง DMGMORISEIKI ได้ให้ความไว้วางใจในการพัฒนาจนสามารถฝังซอฟท์แวร์ Esprit ในคอนโทรล MAPP รุ่นปัจจุบันซึ่งเป็นคอนโทรลที่ออกแบบในรูปลักษณะของ PC Base(มีหน้าจอกว้าง พร้อมปุ่มควบคุมคล้ายกับพีซี) ที่มีมาพร้อมกับเครื่องจักรหลายรุ่นของ Moriseiki ซึ่งทางDP Technology ผู้พัฒนาโปรแกรม Esprit กำลังร่วมวิจัยกับทีมพัฒนาของบริษัท DMGMoriseiki สำหรับเครื่องซีเอ็นซีในแต่ละรุ่นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลของความร่วมมือทำให้โปรแกรม Esprit ในวันนี้จึงมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วและรองรับกับเครื่อง Moriseiki ได้
100 % พร้อมกับจำนวนผู้ใช้งานที่มากขึ้นอย่างคาดไม่โปรแกรม Esprit บนเครื่อง NVD4000 ซึ่งเป็นเครื่อง Milling 3 แกน จุดเด่นสำหรับทำงานที่รอบการหมุนได้มากถึง 30,000 RPM ซึ่งโปรแกรม Esprit มีฟังก์ชั นงาน CAM สำหรับงานแม่พิมพ์โดยเฉพาะตั้งแต่ 3-5 แกน โดยเน้นทางเดินทูลที่หลีกเลี่ยงการเดินอากาศและได้ผิวชิ้นงานที่เรียบสวยและมีคุณภาพตัวอย่างที่กัดเป็นชิ้นงานวัสดุที่ทำด้วย NAK80 ใช้ทูลขนาดเล็กสุดที่ 2 mm และเดินที่ความเร็ว 20,000 RPM

โดยบริษัทซีรันนิ่ง และ บริษัท ฟาสท์เทค เอ็นซี ตัวแทนจำหน่ายและบริการโปรแกรมเอสปรีภายในประเทศไทย ได้รับเกียรติเข้าร่วมจัดงาน Open house ในครั้งนี้ โดยทางบริษัทได้เปิดสัมนาเกี่ยวกับเทคโนโลยีของโปรแกรมเอสปรี พร้อมทั้งแสดงการตัดงานจริงและนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆที่เกี่ยวข้องกับเครื่อง Moriseiki ไม่ว่าจะเป็นการทำโปรแกรม 5 แกนบนเครื่อง NMV3000 ,3 แกนบนเครื่อง NVD4000 รวมถึงโปรแกรมMillturn y axis บนเครื่อง NL2500

โปรแกรมเอสปรีสำหรับงานกัด 5 แกนบนเครื่อง NMV3000
ซึ่งใช้เอ็นซีโค้ดตามมาตรฐานของ Fanuc และเทคโนโลยี RTCP ซึ่งมีสองชนิด บนเครื่องรุ่นนี้ (Type I & Type II) โดยโปรแกรมเอสปรีได้ พัฒนาให้มีฟังก์ชั่นเพื่อให้สามารถรันได้สองแบบ Turning mode และ Milling mode โดยเครื่องรุ่นนี้สามารถทำงานได้ทั้งงานกลึงและงานกัด โดยเทเบิล จะทำหน้าที่เหมือนหัว Spindle ของเครื่องกลึง และแกน C ของเครื่องกัด โปรแกรมเอสปรีสามารถทำโปรแกรม ได้เต็มประสิทธิภาพของเครื่อง และมีระบบ Simulation เพื่อใช้ตรวจสอบการเดินของทูลเพื่อหลีกเลี่ยงการชนก่อนจะรันจริงบนเครื่องทำให้ได้เอ็นซีโค้ดที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด
นอกจากนี้เราได้ใช้โปรแกรม VX Designer ในการทำโมเดลรูปคน ซึ่งมีความเก่งในเรื่องของ Freeform ทำให้ช่วยเพิ่มความเรียบเงาของผิวของงานได้มากทีเดียว

DSCN0272-CUT DSCN0261-CUT DSCN0286-CUT
DSCN0289-CUT DSCN0269-CUT DSCN0276-CUT

 

Breaking News

Update Exscan Pro V3.4.0.1 สำห…

Update Exscan Pro V3.4.0.1 สำหรับ EinScan Pro 2X/2X Plus

Software Update: EXScan Pro Version 3.4.0.1  สำหรับ Einscan Pro 2X / 2X Plus ด้วยคุณสมบัติใหม่ที่น่าตื่นเต้น           SHINING 3D EinScan ...

Read more

Software Update: EXScan Pro Ve…

Software Update: EXScan Pro Version 3.3.0.2

Software Update: EXScan Pro Version 3.3.0.2 ปรับปรุงการทำงานด้านวิศวกรรมย้อนกลับ (REVERSE ENGINEERING) สำหรับ Einscan Pro 2X / 2X Plus SHINING 3D ได้เปิดตัวซอฟต์แวร์ EXSca...

Read more

Prosthetics Shell ประยุกต์โดยก…

Prosthetics Shell ประยุกต์โดยการสแกน 3 มิติและการพิมพ์ 3 มิติ

   Prosthetics Shell ประยุกต์โดยการสแกน 3 มิติและการพิมพ์ 3 มิติ  ในโลกแห่งการสแกน 3 มิติและการพิมพ์ 3 มิติโดยการใช้วิศวกรรมย้อนกลับ ( Reverse Engineering ) ที่ใช้กันมากที...

Read more

SHINING 3D ใจดีอัปเดตโปรแกรมให…

SHINING 3D ใจดีอัปเดตโปรแกรมให้ EinScan Pro/Pro+ V3.0.0.1

SHINING 3D ใจดีอัปเดตโปรแกรมให้ EinScan Pro/Pro+ V3.0.0.1      การอัพเดทที่สำคัญสำหรับ EinScan Software V3.0    SHINING 3D ได้เปิดตัวอัปเดต EinS...

Read more

SHINING 3D เปิดตัว EXScan Pro …

SHINING 3D เปิดตัว EXScan Pro V3.2.2.0

SHINING 3D เปิดตัวโปรแกรมควบคุมเครื่องสแกนรุ่นใหม่ EXScan Pro V3.2.2.0            ในการตอบสนองต่อความคิดเห็นของผู้ใช้  บริษัท SHINING 3D จึงออกซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ขอ...

Read more

EinScan Pro 2X / 2X Plus Handh…

EinScan Pro 2X / 2X Plus Handheld 3D Scanner

เปิดกล่อง Review อุปกรณ์ราคา 189,000.00 ถึง ราคา 229,000.00 EinScan Pro 2X/2X+ เป็น Handheld 3D Scanner Unbox EinScan Pro 2X ตัวนี้เป็นโมเดลปี 2019  สแกนเนอร์ความสามารถหลากหลายจาก Shining  ...

Read more

อนุสรณ์จ่าแซมกับเครื่องสแกน3d

อนุสรณ์จ่าแซมกับเครื่องสแกน3d

ข่าวเรื่องเด็กติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนทีมหมูป่าอะคาเดมี่และเจ้าหน้าที่ผู้เสียสละในครั้งนี้อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยซีลจ่าแซม อาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์และกลุ่มศิลปินอิสระในจังหวัดเชียงราย สร้างสรรค์...

Read more

โปรแกรมอัพเดท EinScan V2.7.0.6

โปรแกรมอัพเดท EinScan V2.7.0.6

โปรแกรมอัพเดท EinScan V2.7.0.6 อัพเดทซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุด V 2.7.0.6 ครั้งนี้ SHINING 3D ได้ส่งซอฟต์แวร์อัพเดทมาให้ทุกรุ่นของ EinScan เลยก็ว่าได้ โปรแกรมที่ปล่อยออกมานั้น  ทำงา...

Read more

โปรแกรม Solid Edga ST10 Promot…

โปรแกรม Solid Edga ST10 Promotion

  โปรแกรม Solid Edga ST 10 ซื้อเครื่องสแกน รุ่น EinScan-S คู่โปรแกรม Solid Edge ST 10 ค่าย SIEMENS PLM Software ได้ราคาพิเศษ โปรแกรม Solid Edge ST 10ได้นำเอาเทคโนโลยี Synchr...

Read more

เครื่องสแกน3D EINSCAN PRO+ Plu…

เครื่องสแกน3D EINSCAN PRO+ Plus

เครื่องสแกนเนอร์ 3มิติ Sense 3D Scanner เป็นเครื่อง 3D Scaner ราคา Home-use(ราคาประมาณ 2 หมื่นบาท) เครื่องแรกๆของโลก จากบริษัท 3D Systems .     &nbs...

Read more

เครื่องสแกน3D EINSCAN PRO

เครื่องสแกน3D EINSCAN PRO

 ยกเลิกไลน์การผลิต อัพเกรดเป็น EinScan Pro 2X    SHINING 3D - เครื่องสแกน 3มิติ 3D EINSCAN-PRO   ระบบWhite Light LED  (เทคโ...

Read more

เครื่องสแกนเนอร์3มิติ EaScan-D…

เครื่องสแกนเนอร์3มิติ EaScan-D

 ยกเลิกไลน์การผลิต อัพเกรดเป็น EaScan-II   SHINING 3D - เครื่องสแกน 3มิติ EaScan-D ระบบ Blue Light ( LED ) เครื่องสแกนระบบที่ใหม่สุดละเอียดสุดปี 2016  &n...

Read more

ESPRIT CAM 2017

ESPRIT CAM 2017

#โปรแกรม ESPRIT CAM 2018 #โปรแกรมกลึง #โปรแกรม wire cut เชี่ยวชาญตอบโจทย์ครบทุกงาน CAM Technology’s CAM System   โปรแกรมCADCAM ESPRIT CAM 2017 เป็...

Read more

Concept SCAN 3D

Concept SCAN 3D

The NextEngine 3D Scanner captures objects in full color with multi-laser precision. Breakthrough technology has made it the World's most popular 3D Scanner, with thousands of users in over 80 count...

Read more

เครื่อง 3D Scanner

เครื่อง 3D Scanner

เครื่องสแกน 3มิติ ระบบ White-light Scanner ซึ่งอนาคตจะเข้ามาแทนระบบ Laser Scanner ซึ่งทำงานช้ากว่ายุ่งยาก Setup ระบบช้ากว่า ซึ่งระบบ White-light จะสแกนรวดเร็ว คุณภาพงานดีกว่าไม่มีกลไกลยุ่งยา...

Read more

ThaiMetalex2010

ThaiMetalex2010

ESPRIT CAM บนเครื่อง Moriseiki NT1000 ZWM ในงาน Thai Metalex2010 เราไม่ได้เพียงจัดแสดงสาธิตโปรแกรมในเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างเดียวเท่านั้น ครั้งนี้เราได้ทำโปรแกรมสาธิตสำหรับตัดงานจริงบนเครื่อง Moriseik...

Read more

DMG/Moriseiki

DMG/Moriseiki

ESPRIT CAM ในงาน OPEN HOUSE MORI 2010 DMG/MORI Seiki ณ.ศูนย์ปฎิษัติการนิคมโรจนะอยุธยา     ในวันที่ 19-21 สิงหาคมที่ผ่านมาทางบริษัท DMGMORISEKI Thailand ผู้ผลิตเครื่องจักรซีเอ็นซีแห่...

Read more

ส่วนหนึ่งลูกค้าของเรา