Tools

หน้ากระดานดำข่าวประชาสัมพันธ์ ( CAD/CAM ) , ( 3D SCANNER ) , ( CNC Technology ) :::::>>> คลิกดูรายละเอียด

HOT NEWS
Thursday, 26 Apr 2018

DMG/Moriseiki

openhousemori2010_13
ESPRIT CAM ในงาน OPEN HOUSE MORI 2010
DMG/MORI Seiki ณ.ศูนย์ปฎิษัติการนิคมโรจนะอยุธยา
 
 
ในวันที่ 19-21 สิงหาคมที่ผ่านมาทางบริษัท DMGMORISEKI Thailand ผู้ผลิตเครื่องจักรซีเอ็นซีแห่งใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลกได้เปิดงาน Open house ที่ศูนย์อบรมด้านเทคนิคที่อยุธยา เพื่อจัดแสดงเทคโนโลยีและเครื่องจักรรุ่นใหม่ๆพร้อมโปรโมชั่นต่างๆมากมายในงาน โดยซอฟท์แวร์ Esprit cam กลายเป็นซอฟท์แวร์เดียวในงานที่ทาง DMGMORISEIKI ได้ให้ความไว้วางใจในการพัฒนาจนสามารถฝังซอฟท์แวร์ Esprit ในคอนโทรล MAPP รุ่นปัจจุบันซึ่งเป็นคอนโทรลที่ออกแบบในรูปลักษณะของ PC Base(มีหน้าจอกว้าง พร้อมปุ่มควบคุมคล้ายกับพีซี) ที่มีมาพร้อมกับเครื่องจักรหลายรุ่นของ Moriseiki ซึ่งทางDP Technology ผู้พัฒนาโปรแกรม Esprit กำลังร่วมวิจัยกับทีมพัฒนาของบริษัท DMGMoriseiki สำหรับเครื่องซีเอ็นซีในแต่ละรุ่นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลของความร่วมมือทำให้โปรแกรม Esprit ในวันนี้จึงมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วและรองรับกับเครื่อง Moriseiki ได้
100 % พร้อมกับจำนวนผู้ใช้งานที่มากขึ้นอย่างคาดไม่โปรแกรม Esprit บนเครื่อง NVD4000 ซึ่งเป็นเครื่อง Milling 3 แกน จุดเด่นสำหรับทำงานที่รอบการหมุนได้มากถึง 30,000 RPM ซึ่งโปรแกรม Esprit มีฟังก์ชั นงาน CAM สำหรับงานแม่พิมพ์โดยเฉพาะตั้งแต่ 3-5 แกน โดยเน้นทางเดินทูลที่หลีกเลี่ยงการเดินอากาศและได้ผิวชิ้นงานที่เรียบสวยและมีคุณภาพตัวอย่างที่กัดเป็นชิ้นงานวัสดุที่ทำด้วย NAK80 ใช้ทูลขนาดเล็กสุดที่ 2 mm และเดินที่ความเร็ว 20,000 RPM

โดยบริษัทซีรันนิ่ง และ บริษัท ฟาสท์เทค เอ็นซี ตัวแทนจำหน่ายและบริการโปรแกรมเอสปรีภายในประเทศไทย ได้รับเกียรติเข้าร่วมจัดงาน Open house ในครั้งนี้ โดยทางบริษัทได้เปิดสัมนาเกี่ยวกับเทคโนโลยีของโปรแกรมเอสปรี พร้อมทั้งแสดงการตัดงานจริงและนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆที่เกี่ยวข้องกับเครื่อง Moriseiki ไม่ว่าจะเป็นการทำโปรแกรม 5 แกนบนเครื่อง NMV3000 ,3 แกนบนเครื่อง NVD4000 รวมถึงโปรแกรมMillturn y axis บนเครื่อง NL2500

โปรแกรมเอสปรีสำหรับงานกัด 5 แกนบนเครื่อง NMV3000
ซึ่งใช้เอ็นซีโค้ดตามมาตรฐานของ Fanuc และเทคโนโลยี RTCP ซึ่งมีสองชนิด บนเครื่องรุ่นนี้ (Type I & Type II) โดยโปรแกรมเอสปรีได้ พัฒนาให้มีฟังก์ชั่นเพื่อให้สามารถรันได้สองแบบ Turning mode และ Milling mode โดยเครื่องรุ่นนี้สามารถทำงานได้ทั้งงานกลึงและงานกัด โดยเทเบิล จะทำหน้าที่เหมือนหัว Spindle ของเครื่องกลึง และแกน C ของเครื่องกัด โปรแกรมเอสปรีสามารถทำโปรแกรม ได้เต็มประสิทธิภาพของเครื่อง และมีระบบ Simulation เพื่อใช้ตรวจสอบการเดินของทูลเพื่อหลีกเลี่ยงการชนก่อนจะรันจริงบนเครื่องทำให้ได้เอ็นซีโค้ดที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด
นอกจากนี้เราได้ใช้โปรแกรม VX Designer ในการทำโมเดลรูปคน ซึ่งมีความเก่งในเรื่องของ Freeform ทำให้ช่วยเพิ่มความเรียบเงาของผิวของงานได้มากทีเดียว

DSCN0272-CUT DSCN0261-CUT DSCN0286-CUT
DSCN0289-CUT DSCN0269-CUT DSCN0276-CUT

 

Breaking News

DMG/Moriseiki

DMG/Moriseiki

ESPRIT CAM ในงาน OPEN HOUSE MORI 2010 DMG/MORI Seiki ณ.ศูนย์ปฎิษัติการนิคมโรจนะอยุธยา     ในวันที่ 19-21 สิงหาคมที่ผ่านมาทางบริษัท DMGMORISEKI Thailand ผู้ผลิตเครื่องจักรซีเอ็นซีแห่...

Read more

ThaiMetalex2010

ThaiMetalex2010

ESPRIT CAM บนเครื่อง Moriseiki NT1000 ZWM ในงาน Thai Metalex2010 เราไม่ได้เพียงจัดแสดงสาธิตโปรแกรมในเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างเดียวเท่านั้น ครั้งนี้เราได้ทำโปรแกรมสาธิตสำหรับตัดงานจริงบนเครื่อง Moriseik...

Read more

เครื่อง 3D Scanner

เครื่อง 3D Scanner

เครื่องสแกน 3มิติ ระบบ White-light Scanner ซึ่งอนาคตจะเข้ามาแทนระบบ Laser Scanner ซึ่งทำงานช้ากว่ายุ่งยาก Setup ระบบช้ากว่า ซึ่งระบบ White-light จะสแกนรวดเร็ว คุณภาพงานดีกว่าไม่มีกลไกลยุ่งยา...

Read more

Concept SCAN 3D

Concept SCAN 3D

The NextEngine 3D Scanner captures objects in full color with multi-laser precision. Breakthrough technology has made it the World's most popular 3D Scanner, with thousands of users in over 80 count...

Read more

@@@ เกล็ดความรู้วันละนิด @@@

CIMCO EDIT
เป็นเอดิเตอร์ตัวหนึ่งสำหรับเปิดไฟล์เอ็นซี (Gcode) ที่มีผู้ใช้ทั่วโลกมากที่สุดในขณะนี้ โดยขายไปแล้วกว่า 80,000 licenses ผู้ใช้สามารถตรวจสอบทางเดินของTool รองรับทั้งงานกัดและงานกลึง ได้จากหน้าจอกราฟฟิคขณะคลิกหรือเลือกบรรทัดเอ็นซี นอกจากนี้ถ้ามีการแก้ไขโปรแกรมเอ็นซีในบรรทัดใดๆหน้าจอแสดง Toolpath จะอัฟเดตให้ทันที