Tools

หน้ากระดานดำข่าวประชาสัมพันธ์ ( CAD/CAM ) , ( 3D SCANNER ) , ( CNC Technology ) :::::>>> คลิกดูรายละเอียด

HOT NEWS
Thursday, 13 Dec 2018

CIMCO Edit V6 - Free Download

การใช้งานโปรแกรมCIMCO Edit

CIMCO เป็นโปรแกรม DNC ที่ใช้สำหรับส่งคำสั่ง (G-Code) ไปยังเครื่องจักร CNC เพื่อสั่งให้เครื่องจักร CNC ทำงานตามที่กำหนดไว้ใน โดยที่โปรแกรมดังกล่าวสามารถควบคุมการทำงานของเครื่องจักร CNC ได้หลายเครื่องพร้อมๆกัน และสามารถตรวจสอบความคืบหน้าของงาน ที่เครื่องจักร CNC แต่ละตัวทำอยู่ได้ด้วย

ซึ่งในปัจจุบันโปรแกรม CIMCO สามารถส่งคำสั่ง (G-Code) ไปยังเครื่องจักร CNC ได้สองลักษณะคือ การส่งผ่านสายเคเบิล และการส่ง แบบไร้สาย (Wireless)

ขั้นตอนการ Setup โปรแกรม Cimco Edit 6.6

3

==>4==>5==>6

เลือก Product ที่ต้องการทดลองใช้

7==>8==>2

 

*****************************************************

Download โปรแกรม CIMCO    30 Day <=====คลิกเลย ขอเปิดใช้งาน 086-3255317

*****************************************************

แนะนำการใช้โปรแกรม CIMCO Edit

 

 

วิธีการตรวจสอบว่าโปรแกรม CIMCOของเราที่ใช้อยู่ถูกลิขสิทธิ์หรือไม่

 

cimco_6

เนื่องด้วยมีหลายบริษัทในประเทศไทยที่ทำการขายสินค้าให้กับลูกค้า อาทิเช่น ตัวแทนจำหน่ายขายเครื่อง CNC ตัวแทนจำหน่ายขายSoftware CAD/CAM ตลอดจนผู้ทำแผ่น CD,DVD,VCD สอนการใช้งาน CAD/CAM นำมาอ้างอิงกับลูกค้าว่ามีการแถมไปกับตัวสินค้า จนทำให้ลูกค้าในปัจจุบันนี้เข้าใจผิดว่า โปรแกรม CIMCO Edit เป็นโปรแกรมใช้ฟรี จึงเกิดการใช้งานที่ผิดลิขสิทธิ์โดยมิตั้งใจ จึงทำให้เกิดการสับสนว่าตัวใดจริงตัวใดผิดลิขสิทธิ์จึงต้องมีการให้ลูกค้ามีการตรวจสอบด้วยตัวเองเกิดขึ้นเพื่อยุติดังกล่าว ดังนี้

 

ให้คลิกที่ Help ให้หน้าของโปรแกรม ===> คลิกต่อไปที่ About ===>

จากนั้นจะมีหน้าต่างอยู่ทางซ้ายมือ หน้าต่างนี้จะระบุว่า

Name : เป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทอะไร

Type : เป็นตัวทดลองการใช้งานเหลือเท่าไร

Maintenance : สิ้นสุดในการรับประกันสินค้าเมื่อไร หรือ หมดการทดลองให้เมื่อไร

 

การใช้งานนั้นก็คือ

1 Licence ต่อ 1 Computer ซึ่ง รหัส Key จะไม่เหมือนกัน

Breaking News

EinScan Pro 2X / 2X Plus Handh…

EinScan Pro 2X / 2X Plus Handheld 3D Scanner

เปิดกล่อง Review อุปกรณ์ราคา 189,000.00 ถึง ราคา 229,000.00 EinScan Pro 2X/2X+ เป็น Handheld 3D Scanner Unbox EinScan Pro 2X ตัวนี้เป็นโมเดลปี 2019  สแกนเนอร์ความสามารถหลากหลายจาก Shining  ...

Read more

อนุสรณ์จ่าแซมกับเครื่องสแกน3d

อนุสรณ์จ่าแซมกับเครื่องสแกน3d

ข่าวเรื่องเด็กติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนทีมหมูป่าอะคาเดมี่และเจ้าหน้าที่ผู้เสียสละในครั้งนี้อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยซีลจ่าแซม อาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์และกลุ่มศิลปินอิสระในจังหวัดเชียงราย สร้างสรรค์...

Read more

โปรแกรมอัพเดท EinScan V2.7.0.6

โปรแกรมอัพเดท EinScan V2.7.0.6

โปรแกรมอัพเดท EinScan V2.7.0.6 อัพเดทซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุด V 2.7.0.6 ครั้งนี้ SHINING 3D ได้ส่งซอฟต์แวร์อัพเดทมาให้ทุกรุ่นของ EinScan เลยก็ว่าได้ โปรแกรมที่ปล่อยออกมานั้น  ทำงา...

Read more

โปรแกรม Solid Edga ST10 Promot…

โปรแกรม Solid Edga ST10 Promotion

  โปรแกรม Solid Edga ST 10 ซื้อเครื่องสแกน รุ่น EinScan-S คู่โปรแกรม Solid Edge ST 10 ค่าย SIEMENS PLM Software ได้ราคาพิเศษ โปรแกรม Solid Edge ST 10ได้นำเอาเทคโนโลยี Synchr...

Read more

เครื่องสแกนเนอร์3มิติ EaScan-D…

เครื่องสแกนเนอร์3มิติ EaScan-D

 ยกเลิกไลน์การผลิต อัพเกรดเป็น EaScan-II   SHINING 3D - เครื่องสแกน 3มิติ EaScan-D ระบบ Blue Light ( LED ) เครื่องสแกนระบบที่ใหม่สุดละเอียดสุดปี 2016  &n...

Read more

ESPRIT CAM 2017

ESPRIT CAM 2017

#โปรแกรม ESPRIT CAM 2018 #โปรแกรมกลึง #โปรแกรม wire cut เชี่ยวชาญตอบโจทย์ครบทุกงาน CAM Technology’s CAM System   โปรแกรมCADCAM ESPRIT CAM 2017 เป็...

Read more

Concept SCAN 3D

Concept SCAN 3D

The NextEngine 3D Scanner captures objects in full color with multi-laser precision. Breakthrough technology has made it the World's most popular 3D Scanner, with thousands of users in over 80 count...

Read more

เครื่อง 3D Scanner

เครื่อง 3D Scanner

เครื่องสแกน 3มิติ ระบบ White-light Scanner ซึ่งอนาคตจะเข้ามาแทนระบบ Laser Scanner ซึ่งทำงานช้ากว่ายุ่งยาก Setup ระบบช้ากว่า ซึ่งระบบ White-light จะสแกนรวดเร็ว คุณภาพงานดีกว่าไม่มีกลไกลยุ่งยา...

Read more

ThaiMetalex2010

ThaiMetalex2010

ESPRIT CAM บนเครื่อง Moriseiki NT1000 ZWM ในงาน Thai Metalex2010 เราไม่ได้เพียงจัดแสดงสาธิตโปรแกรมในเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างเดียวเท่านั้น ครั้งนี้เราได้ทำโปรแกรมสาธิตสำหรับตัดงานจริงบนเครื่อง Moriseik...

Read more

DMG/Moriseiki

DMG/Moriseiki

ESPRIT CAM ในงาน OPEN HOUSE MORI 2010 DMG/MORI Seiki ณ.ศูนย์ปฎิษัติการนิคมโรจนะอยุธยา     ในวันที่ 19-21 สิงหาคมที่ผ่านมาทางบริษัท DMGMORISEKI Thailand ผู้ผลิตเครื่องจักรซีเอ็นซีแห่...

Read more

@@@ เกล็ดความรู้วันละนิด @@@

CIMCO EDIT
เป็นเอดิเตอร์ตัวหนึ่งสำหรับเปิดไฟล์เอ็นซี (Gcode) ที่มีผู้ใช้ทั่วโลกมากที่สุดในขณะนี้ โดยขายไปแล้วกว่า 80,000 licenses ผู้ใช้สามารถตรวจสอบทางเดินของTool รองรับทั้งงานกัดและงานกลึง ได้จากหน้าจอกราฟฟิคขณะคลิกหรือเลือกบรรทัดเอ็นซี นอกจากนี้ถ้ามีการแก้ไขโปรแกรมเอ็นซีในบรรทัดใดๆหน้าจอแสดง Toolpath จะอัฟเดตให้ทันที