Tools

หน้ากระดานดำข่าวประชาสัมพันธ์ ( CAD/CAM ) , ( 3D SCANNER ) , ( CNC Technology ) :::::>>> คลิกดูรายละเอียด

HOT NEWS
Wednesday, 21 Feb 2018

Thank you.. Customer Milling 3 Axis

ESPRIT CAM & KOMPAS 3D

ESPRIT_Train3

โปรแกรม ESPRIT CADCAM และ โปรแกรม KOMPAS 3D ที่มีประสิทธิภาพสามารถที่จะทำ CAD/CAM เขียนแบบ 3มิติและทำโปรแกรม CAM ตลอดจนแก้ไขงาน CAD และสามารถที่จะ Update CAM หลังการแก้ไข CAD 3D ในโปรแกรม KOMPAS 3Dและโปรแกรม ESPRIT CAM ยังสามารถเปิดไฟล์งานได้ตรงโดยไม่ต้องแปลงเป็นไฟล์กลาง

จากคุณสมบัตินี้เองที่ทำให้ บริษัท SHARP APPLIANCES (THAILAND) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายใต้ SHARP เลือกใช้โปรแกรมของเรา ซึ่งลูกค้าเชื่อในศักยภาพของSoftwareที่ยังสามารถรองรับการทำโปรแกรมกลึงและโปรแกรมWireEDMได้อีกโดยไม่ต้องมาเริ่มศึกษาโปรแกรมใหม่จะทำให้การใช้งานไม่สับสนวุ่นวายคร่องตัวในการใช้งานและสามารถแทนการใช้งานเมื่อมีการสลับคนการทำโปรแกรมได้  

     

{youtube width="560" height="300"}nUYTErbePBw&autoplay=1{/youtube}

ESPRIT_Train1 ESPRIT_Train2  
asia1
1942_v13
               
               

โปรแกรม ESPRIT

ESPRIT CADCAM เนื่องด้วยมีคุณสมบัติที่สามารถเปิดไฟล์โปรแกรม CAD ได้ตรงเมื่อซื้อโปรแกรมโดยไม่ต้องซื้อ Option Convert ไฟล์เพิ่มเติมเหมือนโปรแกรม CAD/CAM ทั่วไปทำให้เกิดค่าใช้จ่ายมากขึ้นแพงมากขึ้น ข้อดีของ ESPRIT CAM เมื่อลูกค้าใช้โปรแกรมดังนี้อยู่ SOLID WORK , INVENTOR , SOLID EDGE , KOMPAS 3D ลูกค้าสามารถเปิดได้ตรงโดยไม่เกิดข้อผิดพลาด จึงทำให้ลูกค้าย่านรามคำแหงเลือกที่จะใช้โปรแกรม ESPRIT ร่วมกับ INVENTOR ที่ใช้อยู่เพื่อทำโปรแกรมควบคุมเครื่อง CNC HAAS ได้อย่างไม่มีปัญหา

ESPRIT_CAM_Train1

asia1

inventor_2013

ESPRIT VS CAD NX8

110520122173

โปรแกรม ESPRIT CADCAM เนื่องด้วยมีคุณสมบัติที่หลากหลายสามารถทำโปรแกรมได้เครื่องหลายประเภท ลูกค้าย่าน สมุทรสงคราม จึงร่วม TEST โปรแกรม CAM การกัดงาน อิเล็กโทรด EDM กับเรา จากการทดสอบเปรียบเทียบเวลาการทำโปรแกรมด้วยโปรแกรมเดิมใช้เวลาการกัดงานอยู่ 8 ชั่วโมงด้วย Tool 5 ตัว ลูกค้าทดสอบทำ CAM ด้วยโปรแกรม ESPRIT CAM ใช้เวลาการกัดงานอยู่ 1 ชั่วโมง 15 นาที ด้วย Tool 3 ตัว

ผลทดสอบนี้ได้ข้อสรุปว่าโปรแกรม ESPRIT สามารถทำงาน ROUGH และ FINISH ได้หลายหลุมใน Function เดียวทำให้เกิดความเร็วในการทำ CAM และรวมถึงเวลาเดินงานโดยไม่ต้องกังวลถึงความปลอดภัย นอกจากนี้การรับไฟล์ 3D จากโปรแกรม NX8 มาเป็น PARASOLID ก็สามารถเข้ามาในโปรแกรม ESPRIT ได้อย่างไม่มีปัญหา รวมถึงการทำโปรแกรม CAM ใช้ควบคุมเครื่อง CNC HARDINGE bridgeport ได้อย่างไม่มีปัญหาการกระตุนแม้แต่นิดเดียว

040520122162

040520122159

 

asia1

nx8-Logo

             
             
             

โปรแกรม Cimatron E10

1

โปรแกรม Cimatron E10 ลูกค้าที่อยู่ในกลุ่มทำเกี่ยวกับแม่พิมพ์ ซึ่งจะต้องมีเครื่องมือช่วยการออกแบบแม่พิมพ์ ซึ่งโปรแกรมที่มีเครื่องช่วยในการออกแบบแม่พิมพ์และสร้างโปรแกรมมาเพื่ออุตสหกรรมแม่พิมพ์โดยเฉพาะเพื่อในการทำงานจะคล่องตัวมากกว่าโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่องานประเภทอื่น

  ดังนั้นลูกค้าย่านปทุมธานี จึงมั่นใจใช้โปรแกรม Cimatron E10 เพื่อการออกแบบดีไซน์แม่พิมพ์ฉีดและทำ CAM มิงลิ่งอย่างเดียวก็จะเหมาะกับ Cimatron E10 ลูกค้าใช้ควบคุม CNC LITZ และ CNC PINNACLE ได้อย่างไม่มีปัญหา

2
Cimatron_Logo  

3

4

5

6

Breaking News

DMG/Moriseiki

DMG/Moriseiki

ESPRIT CAM ในงาน OPEN HOUSE MORI 2010 DMG/MORI Seiki ณ.ศูนย์ปฎิษัติการนิคมโรจนะอยุธยา     ในวันที่ 19-21 สิงหาคมที่ผ่านมาทางบริษัท DMGMORISEKI Thailand ผู้ผลิตเครื่องจักรซีเอ็นซีแห่...

Read more

ThaiMetalex2010

ThaiMetalex2010

ESPRIT CAM บนเครื่อง Moriseiki NT1000 ZWM ในงาน Thai Metalex2010 เราไม่ได้เพียงจัดแสดงสาธิตโปรแกรมในเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างเดียวเท่านั้น ครั้งนี้เราได้ทำโปรแกรมสาธิตสำหรับตัดงานจริงบนเครื่อง Moriseik...

Read more

เครื่อง 3D Scanner

เครื่อง 3D Scanner

เครื่องสแกน 3มิติ ระบบ White-light Scanner ซึ่งอนาคตจะเข้ามาแทนระบบ Laser Scanner ซึ่งทำงานช้ากว่ายุ่งยาก Setup ระบบช้ากว่า ซึ่งระบบ White-light จะสแกนรวดเร็ว คุณภาพงานดีกว่าไม่มีกลไกลยุ่งยา...

Read more

Concept SCAN 3D

Concept SCAN 3D

The NextEngine 3D Scanner captures objects in full color with multi-laser precision. Breakthrough technology has made it the World's most popular 3D Scanner, with thousands of users in over 80 count...

Read more

@@@ เกล็ดความรู้วันละนิด @@@

CIMCO EDIT
เป็นเอดิเตอร์ตัวหนึ่งสำหรับเปิดไฟล์เอ็นซี (Gcode) ที่มีผู้ใช้ทั่วโลกมากที่สุดในขณะนี้ โดยขายไปแล้วกว่า 80,000 licenses ผู้ใช้สามารถตรวจสอบทางเดินของTool รองรับทั้งงานกัดและงานกลึง ได้จากหน้าจอกราฟฟิคขณะคลิกหรือเลือกบรรทัดเอ็นซี นอกจากนี้ถ้ามีการแก้ไขโปรแกรมเอ็นซีในบรรทัดใดๆหน้าจอแสดง Toolpath จะอัฟเดตให้ทันที